7 bước thoát nợ với Camsimtruongan

Một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe tinh thần của con người suy giảm chính là những khoản nợ. Khi tâm trí còn bị vướng bận với những khoản nợ đến hạn phải trả, căng thẳng thường xuyên kéo dài gây ra những căn bệnh đau đầu, đau tim. Bên cạnh đó, các mối quan hệ với bạn bè và người thân cũng ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Bạn cần xác định tư tưởng một cách rõ ràng rằng bạn cần phải lên kế hoạch một cách khoa học và chi tiết trước khi triển khai hành trình trả nợ của mình.

Bước 1. Lên danh sách khoản vay bạn đang có 
Để có thể quản lý và theo dõi dễ dàng các khoản nợ, bạn nên lập danh sách các khoản và thời gian vay nợ của mình. Dựa trên danh sách đó, bạn có thể đưa ra được mục tiêu khi nào, trong bao lâu sẽ trả được bao nhiêu khoản vay. Việc đặt mục tiêu và bám đuổi nó rất quan trọng, bạn cần phải quyết tâm cao độ và bám sát mục tiêu một các quyết liệt. Bạn có thể lên danh sách bằng sổ bút hoặc sử dụng các phần mềm, ứng dụng điện thoại như: Ví điện tử, money lover v.v….

Bước 2. Kiểm tra chi tiêu hàng thángMột trong những bước quan trọng giúp thoát nợ chính là kiểm soát chặt chẽ chi tiêu hàng tháng của bản thân. Hãy viết theo cột sau các khoản chi tiêu của bản thân:

Tiền thuê nhà

2.500.000

Khoản nợ A

Tiền điện nước

500.000

Khoản nợ B

(còn nhiều nữa)

(tạm hết)

Tổng chi

Y

Tổng nợ

Z*

Thu nhập

X

Từ bảng chi tiêu, ta sẽ làm một bài kiểm tra nhỏ về cách chi tiêu để trả nợ của bạn thử nhé!

❑ Nếu X – Y ≥ Z, xin chúc mừng bạn đang kiểm soát tương đối tốt

❑ Nếu X – Y < Z, hãy cẩn thận, bạn đang lâm vào tình trạng báo động đấy!

*Lưu ý, ở đây chỉ đang giả sử các khoản nợ của bạn là trả góp mỗi tháng chứ chưa tính đến khoản nợ phải trả một lần.

Bước 3. Khoản tiền tiết kiệm hàng tháng

Bạn cần đưa ra rõ ràng, để có thể thanh toán số nợ trong khoảng thời gian nhất định, mỗi tháng bạn cần phải để ra được bao nhiêu tiền. Cố gắng tăng số tiền có thể tiết kiệm được bằng cách cắt giảm những chi tiêu không đáng có như: giảm số lượng thuốc lá, quần áo, giày dép cần mua. Trừ khi phục vụ cho công việc hay những mối quan hệ bắt buộc, hạn chế chơi bời, những cuộc giao lưu vô bổ không cần thiết.

Thật ra, nhu cầu của con người cũng khá đơn giản, có thể tóm gọn trong 3 chữ, ăn – ngủ – hít thở. Nhưng như vậy, cuộc sống sẽ trở nên vô cùng tẻ nhạt và tâm hồn của bạn cũng sẽ héo khô theo năm tháng. Khá khó để ép buộc từ bỏ các thú vui của mình ngay. Thay vào đó, bạn có thể xem xét tạm dừng hoặc thay đổi sở thích theo cách tiết kiệm hơn. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn một khoản trên bước đường hoàn thành việc trả nợ.

Nếu bạn thích uống cà phê mỗi sáng, thay vì mua một ly tại quán cà phê yêu thích, sao không chọn pha một tách mang theo đến văn phòng hay tạo cơ hội để biết thêm cách tự tay pha cà phê như một barista nghiệp dư nhỉ.

Bước 4. Tập trung các khoản vay nợ có lãi suất cao nhất trước

Các khoản nợ có lãi suất cao là nguyên nhân khiến bạn kiệt sức vì nó khiến số tiền phải trả lãi hàng tháng của bạn ngày một lớn hơn. Do đó, bạn cần phải tập trung hết tinh thần, sức lực bản thân để ưu tiên giải quyết các khoản này trước. Bạn nên lựa chọn dồn hết một khoản lớn thu nhập trong tháng để thanh toán một trong các khoản nợ này nếu có thể.

Bước 5. Hạn chế và ngưng tạo các khoản nợ mới

Đây cũng không phải là một việc đơn giản nếu bạn không có kế hoạch chi tiêu hợp lý, hay những biến động trong cuộc sống tác động đôi khi không thể tránh khỏi.

Nhưng có những việc bạn có thể làm để hạn chế tạo ra các khoản vay nợ mới như kiềm chế những nhu cầu vô bổ trước mắt, khóa hẳn thẻ tín dụng để tránh tạo ra thêm những khoản vay mới ngoài tầm kiềm soát

Bước 6. Cầm sim số đẹp để trả nợ

Có thể bạn nghĩ phương pháp này thật lạ lẫm nhưng đây là cách dành cho những trường hợp vô cùng cấp bách hoặc bạn không thể đẩy nợ cũ đi hết được. Khi hoàn toàn không còn nguồn hỗ trợ nào từ chính bản thân hoặc người xung quanh, bạn có thể nghĩ đến cách “gán nợ” bằng việc cầm cố sim số đẹp mình đang có.

Dịch vụ cầm Sim Trường An với dịch vụ có mặt trên khắp toàn quốc cam kết

  • Cho vay giá trị sim cao nhất thị trường
  • Tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng
  • Khách hàng đảm bảo vẫn được sử dụng sim trong
    suốt thời gian vay
  • Chuyển nhượng lại sở hữu sim cho khách hàng ngay
    sau khi khách hàng hoàn trả số tiền vay

Thoát nợ với cầm sim số đẹp Trường An

Chi tiết xem tại: https://camsimtruongan.com

Chúc bạn sớm thanh toán được hết các khoản nợ của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sunwin