Có nên vay tài chính không

Vay tài chính là một trong những hình thức cho vay dựa vào uy tín của khách hàng, theo đó người đi vay tiền không cần phải thế chấp tài sản. Vì thế, nhiều người cân nhắc lựa chọn hình thức vay này. Vậy có nên vay tài chính hay không? Theo dõi bài viết sau đây để có được câu trả lời cho mình.

Vay tài chính là gì?

Vay tài chính hay còn gọi là vay tín dụng. Được hiểu là hình thức người đi vay tiền không cần phải thế chấp tài sản cũng như không cần phải có người bảo lãnh như những hình thức vay tiền thế chấp truyền thống.

Hình thức cho vay này dựa trên cơ sở uy tín của khách hàng, Theo đó, các tổ chức cho vay tài chính sẽ xét duyệt hồ sơ để xác định đối tượng khách hàng đủ năng lực tài chính có thể thanh toán được các khoản nợ theo đúng quy định đã đề ra. Việc thẩm định các tổ chức vay tài chính cũng được đánh giá đơn giản giúp bạn nhanh chóng có được khoản vay mà mình mong muốn.

Vay tài chính đơn giản giúp bạn nhanh chóng có được khoản vay mình muốn

Hiện nay, các tổ chức cho vay tài chính không ngừng ra đời và mỗi tổ chức cho vay tài chính sẽ đưa ra những yêu cầu về giấy tờ, thủ tục không giống nhau, tuy nhiên dù thế nào cũng đều phải nghiêm chỉnh thực hiện đầy đủ các loại giấy tờ trước khi được xét duyệt. Hầu như những loại giấy tờ cần phải chuẩn bị khi đi vay tài chính rất phức tạp cũng như thời gian xét duyệt hồ sơ khá lâu.

Khi nào thì cần vay tài chính?

Đặc điểm của hình thức vay tài chính là các khoản vay không lớn (từ 10 đến 500 triệu đồng). Ở Việt Nam thì vay tài chính sẽ được sử dụng nhiều khi mà người tiêu dùng muốn vay mua xe, mua điện thoại, … (thường biệt biết đến với hình thức trả góp). Với khoản thanh toán được chia làm nhiều đợt giúp người vay dễ dàng có được tài sản mình mong muốn mà việc chi trả cũng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi bạn đang cần giải quyết những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống mà hiện tại vì một lý do nào đó bạn đang bị thiếu hụt tiền mặt trong ngắn hạn thì vay tài chính cũng là một giải pháp tuyệt vời. Thay vì phải vay, mượn người khác, vay truyền thống phải có tài sản thế chấp, chỉ bằng một số thủ tục đơn giản bạn đã có khoản tiền trong tay.

Tuy nhiên, trường hợp bạn cần một số tiền khá lớn, và chỉ có thể trả hết khoản tiền đó sau hơn 1 năm thì vay tài chính sẽ không phải là một giải pháp tối ưu. Trường hợp này, người ta thường sử dụng một hình thức khác gọi là cho thuê tài chính.

Dịch vụ vay tài chính phổ biến nhất hiện nay

Dịch vụ vay tài chính mang đến nhiều tiện ích cho người dùng nên ngày càng được sử dụng phổ biến. Các dịch vụ vay tài chính lần lượt ra đời mang đến nhiều sự lựa chọn có lợi cho người dùng. Không chỉ các tổ chức tín dụng lớn trong nước mà các tổ chức cho vay tài chính quy mô nhỏ cũng lần lượt ra đời. Chính vì thế, các hình thức vay tài chính rất đa dạng. Để tạo điều kiện hỗ trợ cho các nhóm đối tượng khách hàng, các tổ chức này thường không yêu cầu các thủ tục quá khắt khe, mức lãi suất thấp. Trong các dịch vụ vay tài chính hiện nay, được ưa chuộng nhất phải kể đến dịch vụ cầm sim số đẹp. Theo đó, nếu bạn đang sở hữu sim số đẹp và đáp ứng một số yêu cầu kèm theo của các tổ chức cho vay thì có thể vay được khoản tiền theo sự thỏa thuận của hai bên. Mỗi công ty tài chính sẽ đưa ra các yêu cầu khác nhau khi cho vay, nhưng cơ bản bạn phải đáp ứng các điều kiện như:

  • Sim phải đang đứng tên chính chủ của bạn (không tranh chấp)
  • Đủ điều kiện có thể sang tên được ngay tại điểm giao dịch của nhà mạng.

Trường hợp này khách hàng vẫn được sử dụng sim số đẹp bình thường trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng cầm sim theo thỏa thuận. Chính vì thế, nhiều người đã sử dụng giải pháp cầm sim số đẹp để có được khoản tiền mình đang cần.

Quy trình và thủ tục thực hiện hợp đồng đơn giản cũng là ưu điểm giúp hình thức vay tài chính này ngày càng được ưa chuộng:

  • Sau khi 2 bên thống nhất về giá trị, thời gian cho vay và lãi suất hàng tháng thì sẽ tiến hành ký hợp đồng cầm sim.
  • Bên người vay có trách nhiệm thực hiện việc sang tên chủ sở hữu sim thế chấp cho bên cho vay và chuyển hình thức sử dụng sim về dạng trả sau hoặc trả trước theo thỏa thuận tại điểm giao dịch.
  • Bên cho vay có trách nhiệm thanh toán bằng tiền mặt theo giá trị hợp đồng cho vay ngay sau khi hoàn tất thủ tục sang tên tại điểm giao dịch.
  • Bên vay có trách nhiệm thanh toán lãi hàng tháng đúng hẹn hợp đồng theo phương thức mà 2 bên đã thỏa thuận.
  • Bảo đảm giữ bí mật tuyệt đối thông tin khách hàng và hợp đồng giao dịch.
  • Chuyển lại quyền sở hữu, đăng ký về tên chính chủ sim cho bên vay ngay khi thanh lý hợp đồng ( bên vay đảm bảo thanh toán đầy đủ cả gốc và lãi đúng hợp đồng)
  • Khách hàng phải tự thanh toán tiền cước hàng tháng và thanh toán dứt điểm tiền cước phát sinh cho nhà mạng trong quá trình sử dụng khi thanh lý hợp đồng.

Bài viết giúp bạn hiểu hơn về vấn đề cho vay tài chính cũng như có nên vay tài chính hay không? Hi vọng các thông tin từ bài viết là hữu ích đối với quý bạn đọc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *