Làm thế nào để có vốn kinh doanh

lam the nao de co von kinh doanh

Việc khởi nghiệp đang khiến bạn háo hức và sẵn sàng mạo hiểm, ví dụ như bỏ công việc hiện tại và không quan tâm tới thu nhập cá  nhân trong một khoảng thời gian tới Có thể bạn đang có một ý tưởng hay, bạn sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro, nhưng có một trở ngại ngăn cản bạn: Bạn không có nhiều tiền. Vậy làm thế nào để có vốn kinh doanh khi nguồn ngân quỹ của bạn gần như không có? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này cụ thể nhất.

Các khó khăn khi tìm vốn kinh doanh

Để huy động vốn thì doanh nghiệp có rất nhiều cách. Tuy nhiên, trong cộng đồng doanh nghiệp Việt nam, thì doanh nghiệp vừa và nhỏ là chủ yếu chiếm đa số trong nền kinh tế. Vì thế việc các doanh nghiệp phát hành cổ phiếu hay trái phiếu để huy động vốn là điều rất khó và dường như không thể.

Vì vậy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sẽ huy động vốn bằng hình thức vay vốn từ các ngân hàng thương mại hay các tổ chức tín dụng. Mặc dù chính phủ đã triển khai các chính sách, chương trình hỗ trợ vốn tuy nhiên các khó khăn khi tìm vốn của doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn còn nhiều và không phải doanh nghiệp nào cũng được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ.

kho khan khi tim von kinh doanh

Tìm vốn kinh doanh không phải là việc dễ dàng

Phần lớn các doanh nghiệp vẫn còn gặp các khó khăn trở ngại như:

– Trở ngại do thủ tục vay vốn: Thủ tục vay vốn thường có hồ sơ khá phức tạp, không đủ thủ tục vay vốn đơn giản cho doanh nghiệp.

Trở ngại về vấn đề thế chấp tài sản:  Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sẽ ít có tài sản có giá trị để thế chấp, ngân hàng lại không đa dạng hóa tài sản thế chấp như hàng trong kho hay các khoản thu khác khó định danh của doanh nghiệp…

– Tỷ lệ lãi suất chưa phù hợp: dù tình hình kinh tế có biến chuyển khá tích cực, các ngân hàng thương mại đã áp dụng mức lãi suất cho vay là 7% 1 năm. Tuy đã giảm khá nhiều so với những năm trước đây, song với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây vẫn là một mức lãi suất cao vì điều kiện kinh doanh hiện nay ngày càng khó khăn, tỷ suất sinh lợi từ đâu tư là rất thấp.

– Sự tín nhiệm: Các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có uy tín cũng như khó nhận được sự tín nhiệm từ các ngân hàng, việc cho vay sẽ nhận rủi ro khá lớn. Vì vậy các ngân hàng hay tổ chức tín dụng sẽ cho các doanh nghiệp vay với lãi suất cao để bù đắp phần rủi ro đó.

Làm thế nào để có vốn kinh doanh?

lam the nao de co von kinh doanh

Khó khăn khi vay vốn quá nhiều, vậy làm thế nào để kinh doanh khi không có vốn? Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

  1. Bắt đầu từ những thứ đơn giản

Đây gọi là “giai đoạn khởi động” cho doanh nghiệp của bạn. Thay vì đi thẳng vào chế độ kinh doanh đầy đủ như các doanh nghiệp vừa và lớn khác, bạn có thể bắt đầu với những điều cơ bản. Bạn có thể khởi chạy một blog hay tạo một page trên Facebook, giảm phạm vi, đối tượng và lợi nhuận của bạn để bắt đầu. Điều này sẽ giúp bạn sẽ tránh được một số chi phí lớn ban đầu bao gồm cả việc nộp thuế. Một khi bạn đã có doanh thu ổn định, bạn có thể bắt đầu đầu tư vào xây dựng công việc mà bạn đã mong muốn từng chút từng chút một, thay vì làm tất cả cùng một lúc. Bạn có thể làm việc ở nhà để cắt giảm chi phí thuê văn phòng.

  1. Huy động các nguồn lực bên ngoài

Lựa chọn thứ hai của bạn là về nguồn tài trợ từ các nguồn bên ngoài. Đây là một vài nguồn tiềm năng cho bạn:

– Những người bạn và gia đình. Không loại trừ khả năng nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè và gia đình. Ngay cả khi bạn phải chia vốn ra làm nhiều phần.

– Nhà đầu tư thiên thần. Các nhà đầu tư thiên thần là những cá nhân giàu có, có ý tưởng kinh doanh đi trước thời đại. Họ thường đầu tư để đổi lấy quyền sở hữu một phần của công ty, đó là một sự hy sinh xứng đáng.

  1. Các tài sản cá nhân của bạn

Nếu bản thân bạn có một số tài sản cá nhân có giá trị, hay cân nhắc đến việc thế chấp tài sản để làm nguồn vốn huy động ban đầu khi khởi nghiệp. Các đối tượng tài sản có thể đem ra thế chấp thường là động sản, bất động sản, tài sản được hình thành trong tương lai, tài sản đang cho thuê cũng như hoa lợi, lợi tức thu được từ việc cho thuê tài sản, tài sản thế chấp được bảo hiểm thì khoản tiền bảo hiểm cũng có thể được thế chấp…

Dịch vụ cầm sim số đẹp – giải pháp hiệu quả để tạo vốn

Khi bạn đang sở hữu sử dụng một sim số đẹp và cần thêm một khoản vốn làm ăn hay sử dụng vào một mục đích cá nhân nào khác mà không cần phải đi vay ngân hàng hay người thân, bạn bè thì dịch vụ cầm sim số đẹp sẽ rất tiện dụng. Với thủ tục nhanh chóng, thuận lợi, giá thành thống nhất theo thỏa thuận, dịch vụ cầm sim số đẹp Trường An (camsimtruongan.com) sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện huận lợi nhất để bạn có thể vay vốn của công ty chúng tôi trong thời gian ngắn qua hình thức cầm sim số đẹp.

  1. Các ưu điểm khi lựa chọn cầm sim số đẹp tại Trường An

– Tiện lợi và an toàn: Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng cần tiền đầu tư, dịch vụ cầm cố sim số đẹp tại Trường An sẽ hỗ trợ quý khách hàng thẩm định giá trị của sim số đẹp miễn phí với đội ngũ nhân viên thẩm định sim số đẹp kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi để chúng tôi thẩm định giá trị sim, mọi thông tin cá nhân được cam kết bảo mật hoàn toàn trong quá trình thẩm định.

Lãi suất ưu đãi: Trường An sẽ hỗ trợ tối đa ở mức giá cho vay hợp lý nhất. Bạn sẽ có thể cầm với số tiền lên đến hơn 80% giá trị của sim. Với số tiền vay lớn – Tài sản lớn thì lãi suất càng giảm hơn.

  1. Quy trình dịch vụ cầm sim số đẹp

– Bước 1: Khi sử dụng dịch vụ cầm sim số đẹp, bạn sẽ được làm hơp đồng cầm sim số đẹp (sẽ được lập thành 02 bản) và làm giấy chuyển chủ quyền vào tên công ty chúng tôi tại điểm giao dịch của nhà mạng. Sau khi 2 bên thống nhất về giá trị, thời gian cho vay và lãi suất hàng tháng thì sẽ tiến hành ký hợp đồng cầm sim.

– Bước 2: Bên người vay có trách nhiệm thực hiện việc sang tên chủ sở hữu sim thế chấp cho bên cho vay và chuyển hình thức sử dụng sim về dạng trả sau hoặc trả trước theo thỏa thuận tại điểm giao dịch.

– Bước 3: Bên cho vay có trách nhiệm thanh toán bằng tiền mặt theo giá trị hợp đồng cho vay ngay sau khi hoàn tất thủ tục sang tên tại điểm giao dịch. Trong các tháng về sau, bên vay có trách nhiệm thanh toán lãi hàng tháng đúng hẹn hợp đồng theo phương thức mà 2 bên đã thỏa thuận (chuyển khoản, nộp tiền mặt tại địa chỉ bên cho vay hoặc nhân viên bên cho vay đến nhận tiền tại nhà).

– Bước 4: Chuyển lại quyền sở hữu, đăng ký về tên chính chủ sim cho bên vay ngay khi thanh lý hợp đồng ( bên vay đảm bảo thanh toán đầy đủ cả gốc và lãi đúng hợp đồng).

Việc làm cách nào để có vốn kinh doanh luôn là điều mà rất nhiều starup quan tâm trong quá trình khởi nghiệp của mình. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp để huy động được nguồn vốn kinh doanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *